English
hinh19
home41
home49
home39
home40
home38
home44
may ban hang wincor diebold
may ban hang partner tech
may in the fargo
Vn Retail
Liên Kết

Phân tích ưu và nhược điểm máy kiểm kho Datalogic Memor

 Một máy tính di động công nghiệp bền vững với khả năng quét mã vạch và trọng lượng nhẹ tối thiểu. Cũng có thể làm việc như một chiếc điện thoại thông minh. Đó là những gì mà Datalogic đã thiết kế cho dòng PDA Memor. Dưới đây là toàn bộ các dòng thiết bị kiểm kho cầm tay của Datalogic có cả Memor:
 
Dòng Memor chỉ lớn hơn so với điện thoại di động nhỏ nhất một chút. Tuy nhiên, có đầy đủ tính năng của Windows Mobile 6.1 (hoặc Windows CE 5.0) bộ xử lý nhanh chóng. Tích hợp chuẩn 802.11b / g WiFi và Bluetooth Class II với EDR. Thiết bị này cũng bao gồm Quad-Band GSM / EDGE chức năng cho thoại và dữ liệu thông tin liên lạc.
 

Datalogic Memor có thể xem như là thiết bị PDA dùng để dữ liệu công nghiệp cung cấp chức năng điện thoại đầy đủ. Và dễ dàng bỏ vừa túi áo nhờ có kích thước và trọng lượng tương đối nhỏ của nó.

Máy kiểm kho Memor mới nhất sử dụng bộ vi xử lý PXA310 của Marvell. Kế thừa tính năng mạnh mẽ của bộ vi xử lý ứng dụng lên đến 624MHz. Dòng PXA310 cung cấp tốc độ rất tốt, tăng tốc video phần cứng, bảo mật DRM và kkhả năng tự động điều chỉnh điện áp và tần số cho tuổi thọ pin tối ưu.

 
Tổng quan về thiết kế của Datalogic Memor như hình ảnh: 
 • Phía trên là cửa sổ máy quét mã vạch và một phần mở rộng ăng ten.
 • Ở phía bên trái là nút bật / tắt.
 • Ở bên phải là một cổng cắm tai nghe kín.
 • Phía trước có, ngoài màn hình và bàn phím, micro, loa, và hai đèn báo. Ánh sáng báo hiệu máy quét đọc mã vạch tốt hoặc có thể được lập trình để làm một cái gì đó khác theo sở thích của bạn. Cho phép nhìn thấy trạng thái sạc pin (màu đỏ khi sạc, sau đó đi màu xanh lá cây khi pin đầy).
 • Ở phía dưới là một lỗ cắm điện, một cổng USB mini-B, và một kết nối truyền thông / sạc.
 • Mặt sau của Memor nơi lắp đặt pin, SIM và thẻ microSD khe cắm bên dưới. Ngoài ra còn có một vòng dây đeo tay và một loa kín.

Máy kiểm kho Datalogic Memor có thể được sử dụng thu thập dữ liệu, quét mã vạch tốt hơn:
-Giải pháp cho các ứng dụng đòi hỏi tốc độ chụp nhanh và góc quét rộng nên sử dụng chế độ máy quét mã vạch laser. Với công nghệ Green Spot cho phản hồi đọc tốt làm giảm sai sót trong quá trình quét mã vạch. 
-Giải pháp cho ứng dụng đòi hỏi đọc một loạt các mã vạch 1D và 2D và cần chụp chữ ký hoặc tài liệu hình ảnh. Có một tiện ích cấu hình máy quét dễ dàng cho phép thiết lập và tinh chỉnh máy quét và đọc thông số chi tiết quan trọng.

 

Datalogic Memor được thiết kế cực kỳ bền và tốt. Khung máy bằng kim loại magiê bền tốt bao bọc bên ngoài là lớp vỏ nhựa polycarbonate. Các bảng mạch điện tử đều được bảo vệ an toàn bên trong khung kim loại magiê. 

Khe cắm mở rộng của Datalogic Memor được gắn trực tiếp trên bo mạch chủ. Có thể thông qua ngăn chứa pin. Các khe cắm nằm bên dưới nắp nhựa sẽ nhìn thấy khi lật máy lên. Nắp trượt khóa an toàn chắc chắn khi tháo lắp thẻ nhớ. Chi tiết này không quan trọng lắm nhưng nó cần thiết cho 1 thiết bị công nghiệp.

 

Màn hình của Datalogic Memor khá nhỏ, chỉ có 2.2 inch. Nhỏ hơn so với hầu hết các màn hình LCD trên máy ảnh kỹ thuật số, và nhỏ hơn rất nhiều so với các thiệt bị cầm tay khác thường có kích cỡ  3,5 hoặc 3,8 inch. 

Tuy nhiên, màn hình hiển thị rất sắc nét và màu sắc tươi sáng thật sự rất dễ đọc dễ xem. Mặc dù nó chỉ hiển thị theo tiêu chuẩn độ phân giải QVGA 240 x 320. Sắc nét hơn so với iPhone của Apple! Vì vậy hoàn toàn có thể đọc được những văn bản chữ nhỏ.

Màn hình hiển thị của Datalogic Memor vẫn khá hữu dụng khi sử dụng ngoài trời. Chỉ là trong ánh sáng mặt trời trực tiếp thì màn hình trở nên hơi khó đọc. Độ sáng có thể được điều chỉnh thông qua bảng điều khiển.

Datalogic Wavelink

Wavelink Avalanche là một giải pháp quản lý thiết bị di động cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát. Của các đơn vị điện thoại di động từ một giao diện điều khiển trung tâm. Ở các công ty có số lượng lớn hệ thống điện thoại di động trong lĩnh vực này có thể sử dụng cho Wavelink cho cấu hình, triển khai và quản lý tất cả các thiết bị di động. 
Điều này có thể thực thi cấu hình mạng và bảo mật không dây. Avalanche cho phép để xác định và kiểm soát người dùng được phép truy cập và quản lý bằng cách gán quyền theo chức năng công việc hoặc địa điểm. 
Wavelink Avalanche được cấp phép trên tất cả các thiết bị CE Datalogic Windows Mobile và Windows, bao gồm Datalogic Memor. 


Độ chắc chắn


Máy kiểm kho Datalogic memor thích hợp cho các ứng dụng trong kho, cửa hàng, môi trường bán lẻ và nhiều thiết lập khác.An toàn ngay khi làm việc trong mưa hay bị rơi xuống sàn bề mặt bê tông cứng.

Datalogic Memor có thể làm việc ở nhiệt độ bất ổn. Điều đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong hầu hết các thiết lập, nhưng nó không được thiết kế để sử dụng trong tủ lạnh hoặc môi trường ngoài trời đông lạnh.

Datalogic Memor cung cấp khả năng bảo vệ thiết bị IP54. Bảo vệ chống lại bụi nhưng với sự hạn chế. Bảo vệ chống lại nước trong mức độ cho phép.

Theo như khả năng chống sốc đi. Memor sẽ không bị ảnh hưởng nếu tuột khỏi tay trong khi nó đang được sử dụng. Datalogic cũng cung cấp thêm tùy chọn đai đeo và một nắp nhựa trên bàn phím để bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Hệ điều hành: Windows Mobile hoặc Windows CE

Có nghĩa là bao gồm một loạt các ứng dụng điện thoại di động tiêu chuẩn của Microsoft và các tiện ích tương thích. Bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Nó cũng bao gồm các ứng dụng PIM, mail, duyệt web, Windows Messenger...
 


Tùy thuộc vào ứng dụng người dùng, Datalogic Memor với Windows Mobile thân thiện hơn Windows CE 5.0 hoặc ngược lại. Có sự khác biệt giữa Microsoft Windows CE Embedded và Windows Mobile:
-Windows Embedded CE là một hệ điều hành 32-bit khả năng mở rộng được thiết kế cho các thiết bị thông minh khác nhau. Từ công cụ doanh nghiệp như bộ điều khiển công nghiệp, các trung tâm thông tin liên lạc. Và thiết bị đầu cuối với các sản phẩm tiêu dùng như máy ảnh, điện thoại và các thiết bị giải trí gia đình. 
-Windows Mobile là một nền tảng cũng được dựa trên Windows Embedded CE. Nhưng có những cái nhìn của người tiêu dùng theo định hướng hơn và cảm nhận và tính năng cần thiết cho PDA và điện thoại thông minh. 

Như datalogic Memor có thể được sử dụng với Windows CE hoặc Windows Mobile, tùy thuộc vào ứng dụng sử dụng. Nhìn chung, người thiết kế các ứng dụng tùy chỉnh riêng có thể nghiêng về một việc thực hiện Windows CE trong khi khách hàng có nhu cầu tổng quát hơn thích thân thiện nền tảng Windows Mobile.

 

Đây là ảnh chụp màn hình của một số hiển thị trên máy kiểm kho Datalogic Memor. Bên trái là màn hình khởi đầu và truy cập vào nhiều chức năng. Ở giữa là phiên bản Windows Mobile của Windows Control Panel với vài tiện ích cá nhân. Bên phải là Office Mobile.

Trong khi hệ điều hành nhỏ nhất của Microsoft đã luôn luôn có "đầy đủ" Windows. Windows CE của Microsoft Win32 API và nhiều giao diện lập trình bổ sung. Các giao diện của Windows Mobile thực sự đã không thay đổi nhiều năm qua. Microsoft gần đây đã phát hành Windows Mobile 6.5 với giao diện người dùng mới. Nhưng các nền tảng phần lớn là không thay đổi. 

Sử dụng datalogic Memor như một điện thoại di động thông minh

Máy tính di động Datalogic Memor là một chiếc điện thoại thông minh đầy đủ chức năng của một máy tính cầm tay. Làm thế nào để hoạt động? Miễn là bạn có một thẻ SIM và một tài khoản kích hoạt, Datalogic Memor có thể được sử dụng như một điện thoại thông minh.

 

Loa của Memor mạnh mẽ và chất lượng âm thanh tốt hơn so với điện thoại di động ngày nay. Ngoài ra, các phần mở rộng điện thoại trong Windows Mobile được tích hợp độc đáo sâu vào các thiết bị và khá hữu ích cho công việc.

Để sử dụng Datalogic Memor như một chiếc điện thoại, chỉ cần nhấn nút màu xanh lá cây hoặc chọn "Điện thoại" từ trình đơn. Các ứng dụng điện thoại đầy đủ như nhật ký gọi điện, tin nhắn... Điện thoại có thể được đặt riêng từ hệ thống chính nó và bạn có thể thực hiện cuộc gọi hội nghị.

Datalogic Memor có thể được sử dụng như một chiếc điện thoại đầy đủ tính năng và nhiều hơn thế nữa. 

Phương pháp nhập dữ liệu


Để nhập dữ liệu, Windows Mobile cung cấp rất nhiều lựa chọn. Ngoài bàn phím của Datalogic Memor, có một bàn phím cửa sổ và có không ít hơn ba cách khác nhau để nhận văn bản. 

 

Bàn phím trên màn hình được sử dụng với bút stylus và hoạt động rất tốt. Phím cá nhân trên màn ảnh nhỏ là một chút nhỏ nhưng hoàn toàn khả thi. Bạn có thể thay đổi bàn phím thành một với số và ký hiệu. Windows Mobile bàn phím có thể không đẹp, nhưng nó là rất hữu ích.

Transcriber, đầy đủ tính năng hệ thống nhận dạng chữ viết.

Letter Recognizer.

Block Recognizer.

Có nhiều cách khác nhau để nhập dữ liệu vào tài liệu là một điểm mạnh của Windows Mobile. Và đối với những người cần phải gõ rất nhiều dữ liệu vào Datalogic Memor luôn có một bàn phím tiêu chuẩn. Nếu có cáp thích hợp, bạn có thể kết nối một bàn phím USB tiêu chuẩn trực tiếp vào Datalogic Memor.


Nhận xét chung về máy kiểm kho Datalogic Memor

Datalogic Memor là một thiết bị cầm tay rất nhỏ và gọn có thể được sử dụng như một máy tính di động, như một điện thoại thông minh, và như là một thiết bị thu thập dữ liệu. 

Datalogic Memor có thể kết nối Bluetooth, 802.11b / g WiFi, giọng GSM / EDGE. Quét mã vạch laser 1D hoặc 2D.

Đối với phát triển phần mềm, có Windows CE SDK cũng như Wavelink terminal, và một loạt các tiện ích Datalogic và Wavelink.

Datalogic Memor điểm nổi bật:
 • Nhỏ, nhẹ và tiện dụng
 • Có sẵn hoặc với Windows Mobile hoặc Windows CE
 • Phím bấm lớn, đánh dấu rõ ràng trên bàn phím backlit
 • Quét mã vạch 2D
 • Nhiều phương thức nhập dữ liệu (ngay cả bên ngoài bàn phím tiêu chuẩn)
 • Tốt kết nối trên bo mạch có dây thông qua dock và cáp
 • GSM / EDGE giọng nói / khả năng dữ liệu đầy đủ

 
Các giải pháp khác

Công ty TNHH Spartan Việt Nam

Giám Đốc Điều Hành
Ông Trần Phú Vinh
 

Tel : (84-8) 3868 0104
Fax : (84-8) 3868 0105
Email : Vinh@Radiantglobal.com.vn

 Quick Links  Sản phẩm - Dịch vụ
  Giải pháp
  Thông tin
  Hỏi đáp