English
hinh19
home41
home49
home39
home40
home38
home44
may ban hang wincor diebold
may ban hang partner tech
may in the fargo
Vn Retail
Liên Kết

Dấu hiệu cho thấy bạn cần giải pháp quản lý hàng tồn kho

Các nhân viên đang lang thang trên các lối đi của nhà kho, cố gắng để tìm một mục hàng tồn kho để hoàn thành một lô hàng phải xuất trong ngày hôm nay.

Thật không may, danh mục hồ sơ bị đặt sai chỗ. Vấn đề là sơ đồ hướng dẫn của bạn là không chính xác, do đó cần phải có thời gian để tìm kiếm

Vấn đề bây giờ là nhanh chóng định vị và tìm hàng tồn kho là một thách thức lớn. Và trang thiết bị và quy trình hiện tại của bạn không hỗ trợ các vấn đề này. Rất tốn kém thời gian và nguồn nhân lực.


 

Ngoài ra, quản lý kho không đúng cách có nghĩa là bạn có thể bị thiếu những hiểu biết kinh doanh. Có thể giúp bạn đưa ra quyết định nhiều hơn để cải thiện hoạt động của công ty. Và tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra như trên.

Đó là nơi mà một hệ thống mã vạch đi kèm trong; nó trao quyền cho bạn để dứt bút chì và giấy và quên về bảng tính. Một hệ thống mã vạch là một công cụ mạnh mẽ mà làm giảm các đống giấy tờ, giảm lỗi sử dụng và cung cấp thông tin quan trọng trong thời gian thực. Và nó không quan trọng cho dù bạn là một doanh nghiệp duy nhất cửa hàng nhỏ với một nhà kho ở phía sau hoặc một nhà sản xuất lớn với nhiều trung tâm phân phối mã vạch lấp đầy những khoảng trống chính xác mà có thể cải thiện đáng kể kiểm soát hàng tồn kho. Bạn cũng có thể tìm hiểu giải pháp quản lý trung tâm thương mại bán hàng.

Kiểm soát bằng giải pháp mã vạch giúp bạn khắc phục các yếu tố sau:

1. Quá nhiều bất thường liên quan đến hàng tồn kho

Hàng tồn kho là trái tim là tài sản của doanh nghiệp. Vậy tại sao vẫn còn sử dụng một bảng tính - hoặc tệ hơn nữa, bút chì và giấy để theo dõi hàng tồn kho của bạn? 

Những phương pháp này là lỗi thời và rất có thể bị sai do lỗi nhập dữ liệu.

Vì sao không tận dụng những tiến bộ trong công nghệ. Có thể bạn đang mắc phải những vấn đề có khả năng gây thiệt hại bao gồm:

Bị thiếu hàng

Khi công ty của bạn phát triển, thường phải có hàng tồn kho. Theo dõi các vị trí các sản phẩm có thể trở thành một nhiệm vụ khó khăn hơn. 

Thường xuyên mục hàng tồn kho có được chuyển từ điểm này sang điểm khác - không có hồ sơ về di chuyển?

Nếu như sử dụng nhãn mã vạch, chuyển là đơn giản như một cách nhanh chóng quét để thu thập dữ liệu. Các lô hoặc số serial của hàng tồn kho chuyển được lưu trữ, cũng như thông tin của vị trí mà nó đang được chuyển giao. Bạn cần có máy in mã vạch, dán tem nhãn lên các sản phẩm, hàng hóa và số số serial để kiểm soát. 

Thật dễ dàng để sử dụng, hoàn thành trong vài giây, và kết quả là vị trí chính xác để tham khảo trong tương lai khi cần thiết. 

Bạn có thể dễ dàng đếm chính xác hàng ngàn mặt hàng tồn kho và các thông tin cập nhật kho.

Thất thoát hàng tồn kho

Đối với các ngành thương mịa bán lẻ, công ty có nguy cơ cao đối với hành vi trộm cắp như thịt tươi, bánh kẹo, rượu, phô mai, hải sản, điện tử hoặc quần áo...

Hoặc mất các sản phẩm giữa điểm sản xuất hoặc mua từ nhà cung cấp và điểm bán hàng, đến trong nhiều hình thức:

-Lỗi hành chính

-Nhân viên trộm cắp

-Nhân viên hoặc nhà cung cấp lừa đảo

-Tội phạm có tổ chức bán lẻ trong chuỗi cung ứng

Vậy làm thế nào có thể công ty chống lịa những thất thoát này? Hãy đếm chính xác hàng tồn kho của bạn.

Lý tưởng nhất, các công ty sẽ có sẵn trong các trạm kiểm soát như là một phần của quá trình của họ kích hoạt một số hàng tồn kho. Có nhân viên tiến hành một số thao tác của mỗi mục trong kho của bạn theo các qchu kỳ nghiêm ngặt để chống thất thoát. Để hỗ trợ nhập liệu bằng tay, hiện nay có thiết bị như máy kiểm kho DH60, máy quét mã vạch.


Tuy nhiên, thực tế là yêu cầu nhân viên để thực hiện các chức năng này bằng tay là không khả thi. Thêm vào đó, số lượng nhãn hiệu thường dễ bị lỗi.

Bằng cách đầu tư vào công nghệ giống như một hệ thống mã vạch. Công ty có thể tận dụng công nghệ để tự động hóa hoạt động của kho. Giảm thời gian và cải thiện tính chính xác hàng tồn kho cần thiết để thất thoát.

Vấn đề kiểm kê định kỳ

Tại một thời điểm hay cách khác, hầu hết các nhà quản lý kho sẽ được trải nghiệm những thử thách với hàng tồn kho. Tuy nhiên, khi những vấn đề này trở thành tiêu chuẩn. Đó là dấu hiệu bạn nên xem xét tận dụng công nghệ để tự động hóa các hoạt động phân phối của bạn. 

Một loạt các yếu tố có thể gây ra những vấn đề này - từ trộm cắp để tiếp nhận và vận chuyển các hồ sơ không chính xác. 


 

Trong khi có một số lượng thấp của hàng tồn kho có thể cải thiện để sinh lời. Nếu có gián đoạn hoặc thay đổi nhu cầu trong chuỗi cung ứng của bạn, hàng có thể bị trì trệ. 

Đối với các công ty có vấn đề hàng tồn kho, một hệ thống mã vạch sẽ giúp ích nhiều hơn:

-Chính xác đếm hàng tồn kho để giảm thiểu hàng tồn kho mang chi phí.

-Theo dõi mức độ hàng tồn kho để bố trí kế hoạch bán hàng

-Hiệu quả thiết sắp xếp lại các cảnh báo để giảm hoặc loại bỏ thất thoát

-Đặt mức độ an toàn để đảm bảo hàng tồn kho không thất thoát

Thường xuyên

Các công ty phải tốn chi phí hàng mỗi năm cho nguồn lực để quản lý hàng tồn kho. Nếu công nghệ được đầu tự đúng chỗ. Sau khi thực hiện, một hệ thống mã vạch hiện đại sẽ không chỉ cải thiện độ chính xác mà còn cung cấp minh bạch trong hoạt động của kho.

Mặc dù nó không có bí mật để quản lý kho là một vấn đề lớn trong ngành công nghiệp. Điều quan trọng cần lưu ý là mỗi sai lầm được phóng đại như các chuỗi cung ứng trở nên phức tạp hơn. Và nhu cầu về hoạt động phân phối tăng đáng kể.

2. Tăng chi phí lao động

Đối với nhiều công ty, một trong những trung tâm chi phí lớn nhất bên ngoài của hàng tồn kho thường là biên chế. Trong nền kinh tế cạnh tranh ngày nay, công ty đang thách thức liên tục để sản xuất nhiều hơn với nguồn vốn ít hơn. 

Nếu bạn đang xem xét việc thực hiện một hệ thống mã vạch, điều này rất là quan trọng. Triển khai thực hiện một hệ thống mã vạch ở vị trí của hoạt động. Giúp loại bỏ sự cần thiết phải tự nhập dữ liệu vào một bảng tính hoặc bằng giấy và bút. Tự động hóa điều này làm giảm đáng kể lao động cần thiết để theo dõi hàng tồn kho.

Trong khi giảm chi phí lao động trong quản lý tồn kho là một trong những tiết kiệm nhất.

3. Tốc độ và độ chính xác

Trong một nhà kho điển hình với một "hệ thống giấy tờ thủ công". Công nhân cầm tờ giấy, tìm vị trí sản phẩm, tay đếm hàng tồn kho, viết xuống số và biến trong bảng số. 

Nhân viên sau đó lặp lại quá trình này hàng nghìn lần cho mỗi mục hàng tồn kho trong cơ sở. Khi việc kinh doanh của bạn phát triển, nhu cầu cần chính xác và hiệu quả theo dõi hàng tồn kho trở nên phức tạp hơn. Máy quét mã vạch QW2100 giảm thiểu tối đa nhầm lẫn dữ liệu do người dùng nhập tay.


 

Đối với các nhà quản lý kho hàng, theo dõi các chỉ số hoạt động quan trọng là rất cần thiết. Độ chính xác thứ tự hoặc các lô hàng gửi có dấu hiệu cho thấy hoạt động phân phối của bạn có vấn đề về hiệu quả.

Bằng cách thực hiện một hệ thống mã vạch, quản lý kho có thể thiết lập và giám sát các chỉ số hoạt động quan trọng. Để đảm bảo rằng các hoạt động được mục tiêu cho tốc độ và độ chính xác cho cuộc họp.

4. Thiếu khả năng hiển thị thời gian thực

Khi bạn kinh doanh bất kỳ lĩnh vực gì, điều quan trọng là quá trình của bạn cung cấp dữ liệu có giá trị liên quan đến hoạt động của bạn, chẳng hạn như:

-Cập nhật ngay lập tức mà là một sự phản ánh đúng tồn kho hiện tại

-Ước tính chính xác hơn về thời gian giao hàng vì một hệ thống kiểm kê chính xác hơn

-Chi phí tồn kho đúng

Tất cả những điểm này được đảm bảo để giúp bạn thực hiện quyết định kinh doanh tốt hơn. Dẫn đến tăng năng suất, tăng hiệu quả sử dụng, khách hàng lặp lại và cải thiện khả năng sinh lời.

Các vấn đề nói trên có vẻ thông thường, nhưng để quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp là 1 trong những vấn đề hàng đầu. 

Khách hàng mong đợi dịch vụ giao hàng nhanh chóng và chính xác. Việc mất hàng tồn kho chuyển đến cuối giao hàng làm cho khách hàng không hài lòng. Khi xuất trích hàng, cần có máy in bill hiển thị đầy đủ thông tin hàng hóa cho khách hàng.


 

Thêm tem mã vạch đến các quá trình hoạt động trên toàn doanh nghiệp: hái, vận chuyển, sản xuất, đơn đặt hàng bán hàng điện thoại di động, giao tuyến đường... và bạn sẽ thấy rằng những lợi ích hoạt động và lợi  nhuận cao hơn nguồn chi phí đầu tư.

Các giải pháp khác

Công ty TNHH Spartan Việt Nam

Giám Đốc Điều Hành
Ông Trần Phú Vinh
 

Tel : (84-8) 3868 0104
Fax : (84-8) 3868 0105
Email : Vinh@Radiantglobal.com.vn

 Quick Links  Sản phẩm - Dịch vụ
  Giải pháp
  Thông tin
  Hỏi đáp